Happy Holloween@ SICOLJIB Korean Restaurant

  
เนื่องจากวันนี้เรานัดป๊าไปเดินเซ็นทรัลชิดลม เพราะอยากไปดูกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์
ยิ่งฟังโปรโมทจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้แล้ว ยิ่งอยากไปดู…
แต่พอไปแล้ว เดินได้แป๊บนึง อากาศร้อน+คนเยอะมาก..ซักพักเลยทนไม่ไหว
พอกัน 2พ่อลูกเลยชวนกันเดินออกจากห้างอย่างรวดเร็ว
ตอนแรกป๊าอยากกินอากิโยชิ แต่เราไม่อยากกินต้มๆ..อยากกินอาหารเกาหลีมากกว่า
ป๊าเลยบอกว่ามีร้านแถวๆปากซอยทองหล่อร้านนึง เปิดมาซักพักแล้วแต่ยังไม่เคยกิน
เราก็เลยขึ้นBTSไปทองหล่อกัน…
 
หลังจากลงรถไฟฟ้า เดินไปเจอร้านเนื้อย่างร้านนึง อยู่ฝั่งซ้ายของถนน
ร้านสีแดงๆ น่ากินมาก แถมข้างในยังมีลูกค้าเยอะ น่าจะการันตีได้ว่าอร่อย
แต่พอเดินเข้าไปแล้ว เห็นพัดลมตั้งอยู่เต็มร้านไปหมด แถมอากาศไม่ค่อยจะถ่ายเท
พนักงานพาเรากะป๊าเดินเข้าไปจนถึงโต๊ะแล้ว แต่ป๊าตัดสินใจไม่กินดีกว่า
ป๊าบอกว่า "กินแบบนี้มันไม่มีความสุข"….เออ จริงของป๊า
อากาศร้อนๆ มากินของปิ้งๆ แถมควันท่วมหัว…นี่คงเป็นสาเหตุเดียวกับที่เราไม่ชอบเซกิเต
 
 
ภาพข้างบนเป็นเครื่องเคียง6อย่าง ที่เติมไม่อั้นของร้านนี้
ได้แก่ ถั่วอบ กิมจิ ถั่วงอกผัด ผักขมน้ำมันงา มะยะกอยำ(เหมือนส้มตำ) และชิกุวะ
แล้วก็มีไข่ตุ๋นอภินันทนาการฟรีจากทางร้านแถมด้วย…
 
เมนูแรกที่สั่ง แน่นอนว่าต้องเป็นข้าวยำบีบิมบับ(180บาท) เพราะชอบกินมากมาย
ร้านนี้ป๊าบอกว่าอร่อย กลมกล่อมกว่าร้านอื่นๆที่เคยกินมา
แต่ว่ามันไม่มีข้าวแห้งๆแข็งๆติดก้นชาม ซึ่งเป็นส่วนที่เราชอบกิน เราก็เลยเฉยๆ
 
 
มาที่เมนูปิ้งๆย่างๆกันบ้าง จานนี้เป็นเนื้อลายที่ทางร้านแนะนำ (350บาท)
นับไปนับมามีอยู่12ชิ้นเอง แต่ถ้ากินกับผัก+เครื่องเคียงแล้วก็อิ่มหน้าดู
เนื้อย่างร้านนี้อร่อยมาก แบบว่ารู้สึกได้ตั้งแต่คำแรกที่เอาเข้าปาก
พูดแล้วจะหาว่าเว่อร์..ยังกะทีวีแช้มป์เปี้ยน…แต่ไม่เชื่อก็ลองไปกินดู 5555
(ต้องยั้งมือพนักงานที่มาปิ้งเนื้อเอาไว้หน่อย เพราะมันสุกเร็วแล้วกินไม่ทัน ทิ้งไว้นานก็เย็นไม่อร่อยอีก)
 
 
 
ปิ้งๆย่างๆจานถัดมา เป็นซี่โครงหมูหมัก(250บาท)..โอวมายจอร์ช
ตอนแรกเห็นมันม้วนมาเป็นก้อนๆก็งงแล้ว เพราะปกติมันจะมาเป็นซี่โครงชิ้นๆ
ปิ้งแล้วก็เหนียวๆหน่อย บางร้านก็มีแค่เนื้อติดซี่โครงจึ๋งนึง
แต่ร้านนี้มาเป็นม้วน แล้วพนักงานก็จัดแจงคลี่ลงบนเตาเป็นชิ้นยาว..ย๊าว..ยาว…
สังเกตุเนื้อที่กำลังปิ้งบนเตาจะมีน้ำซอสหมักเยิ้มมม….ออกมา…แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้ว
พอเนื้อสุกได้ที่ พนักงานก็จะจัดแจงตัดเป็นชิ้นๆ เราก็มาคีบมาจิ้มซอสโคชูจังนิดนึง แล้วก็เอาเข้าปาก…งั่มมมมม…
 
 
หมดเรื่องปิ้งๆย่างๆ มาถึงอาหารจานเดียวต่อ
ตอนแรกอยากสั่งซุบเนื้อ..แต่จำได้ว่า ไม่ว่าจะกินมากี่ร้านๆ ซุปเนื้อก็ไม่เคยถูกใจเลยซักกะร้าน
เพราะซุปมันจะใสๆ แล้วก็เป็นเนื้อฉีกเป็นซีกๆ
วันนี้เราเลยสั่งซุปหอยลาย(180บาท)….ส่วนผสมคร่าวๆก็จะมีหอยลาย หอยจุ๊บ เต้าหู้ แล้วก็มีไข่ดิบแปะอยู่ข้างบน
ตอนแรกที่เค้าเอามาเสริฟ เราก็วางทิ้งไว้ก่อน ยังไม่ได้กินเพราะเริ่มอิ่มกับบรรดาของปิ้งๆเล็กน้อย
แต่เจ้าของร้านแกก็เดินเข้ามาคลุกซุปถ้วยนี้ให้ เพราะถ้าไม่รีบคลุกแล้วรอจนซุปเย็น ไข่มันจะไม่สุก
หลังจากคลุกแล้วก็จะได้หน้าตาแบบรูปด้านขวา…ชามนี้อร่อยมากกก(อีกแล้ว) 555 
อ่อ..อาหารจานเดียวทุกจานที่สั่งจะมีข้าวแถมให้ด้วย1ถ้วยนะจ๊ะ
 
 
ซุปอีกถ้วยนึง เป็นซุปเต้าหู้(180บาท) ที่ป๊าบอกว่าเราสั่ง (แต่จริงๆป๊าเป็นคนสั่ง)
ส่วนประกอบหลักๆก็มีเต้าหู้ ฟักทอง พริกชี้ฟ้า รสชาติของซุปก็คล้ายๆกับซุปถ้วยแรก
แต่จะใสกว่า เพราะไม่มีไข่ แล้วเต้าหู้ก็หั่นเป็นชิ้นใหญ่กว่าด้วย
 
 
2คนพ่อลูก อิ่มได้อีกกกก…เราเน้นเนื้อหนัง ส่วนป๊าเน้นผักเครื่องเคียง
อิ่มอืดดดด…ทั้งคู่ มื้อนี่หมดไป1090บาท เท่ากับราคาอาหารที่สั่งทั้งหมดเนท
ไม่คิดค่าเครื่องดื่ม(น้ำเปล่า เติมไม่อั้น) และไม่มีบวกใดๆทั้งสิ้น
แถมรสชาติอาหารถูกใจขนาดนี้..เร็วๆนี้คงได้เจอกันอีกแน่นอลลลล…
ร้านอาหารเกาหลี ซีโกลจิบ ( SICOLJIB Korean Restaurant )
แต่ที่นามบัตรจะเขียนว่า SCENT OF GOLD KOREAN RESTAURANT
ใครสนใจ โทรติดต่อทางร้านได้ที่เบอร์ 02-391-9846ค่ะ
 
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s