Christmas is coming to town…

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้ฤกษ์ไปถ่ายรูปตามสถานที่ๆเค้าตกแต่งไฟสำหรับวันคริสต์มาส เพราะว่าเลิกฝึกงานแล้ว ก็เลยมีเวลาไปทำอะไรโน่นนี่ซักที ก็เลยพอดีกับที่แนนปิดเทอมพอดี เลยชวนกันไปถ่ายรูปที่พารากอน ตอนแรกเห็นคนอื่นเค้าถ่ายกันก็คิดว่ามันคงสวย แต่พอไปถ่ายเองจริงๆ มันก็งั๊นๆอ่ะ ไม่ได้สวยไรมากมาย (เอ๊ะ! หรือว่านางแบบมันไม่สวยหว่า?) แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ก็บ้าจี้ถ้ายกันไป ตั้งแต่5โมงเย็นยันเกือบ3ทุ่ม ตั้งแต่หน้าห้างถึงในห้าง แนนนี่ลงทุนนะฮ๊าาา ถือโอกาสไปแต่งหน้ากับ Bobby Brown ซะงั๊นเรย แถมนัดเจอกันกับแนนใต้ต้นคริสต์มาสซะด้วย โรแมนติกซะไม่มีอ่ะ.. ถ่ายน้ำพุเต้นระบำ(ที่มีฉากหลังเป็นBTS) แล้วก็ต้นคริสต์มาสคริสตัล (ที่ถ่ายออกมาแล้วย้อนแสงไม่เห็นหน้าตัวเอง) 555+
 
เท่านั้นยังไม่พอ..ด้วยความที่ว่างจัด เมื่อวานนี้ ก็เลยไปถ่ายรูปกันที่เอ็มโพเรี่ยมต่อ เอ็มโพเรี่ยมนี่ก็จัดเหมือนปีที่แล้ว แต่ฑูตสวรรค์เค้าสวยดี ก็เลยไปถ่ายอีก ถ่ายซะให้หมดกรุงเทพฯ จ๋ากะแนนก็ลากกันไปเช่นเคย ถ่ายไปมือสั่นไป จะบอกว่า ไอ้กล้องเราเนี่ยมันถ่ายยากมากเลย เพราะกล้องมันเล็กมาก แถมถ่ายแบบไม่ใช้แฟรช มือมันเลยต้องนิ่งมากๆ เราถ่ายมาจนชินแล้ว เพราะฉะนั้น พอเราถ่ายให้คนอื่น มันก็ชัด ปกติดี แต่พอคนอื่นถ่ายให้เรา มันจะสั่น(เยอะๆเลย) ขนาดให้คนแถวนั้นมาถ่ายให้ เค้าเล่นกล้องSLR โห..พอมาถ่ายกล้องเรานี่ไม่ต้องพูดเลย น.น.กล้องเค้ากับเรานี่คนละรุ่น!!
 
มีตอนนึงเรากะแนนให้คนมาถ่ายให้ เรากะแนนก็นั่งให้เห็นไฟๆนิดๆกำลังดี เค้าก็ถามว่าจะเอาให้ติดยอดต้นคริสต์มาสเลยมั๊ย เรากะแนนก็บอกว่าไม่ต้อง เอาแค่หน้าพอ…เค้าก็ดันถามกลับว่า.."อ้าว..ไม่เอาต้นคริสต์มาสแล้วมาถ่ายทำไมถึงนี่" อ้าว เวงกำ..ไอ้เราก็ตอบไม่ถูกเหมือนกันว่ะ ก็เน้นหน้าอ่ะ เข้าจายม๊าย เน้นหน้า…
 
จะบอกว่า X’Mas Photp Trip ครั้งต่อไปที่เรากะจะชวนแอ้กะจิ้งอี๋ไป มีตารางดังต่อไปนี้
เพื่อนๆคนไหนอยากไปที่ไหนก็ลองดูนะจ๊ะ…เผื่อจะสนใจ
แต่ต้องทำเวลามากๆเลยอ่ะถ้าจะไปในวันเดียว
 
1.เริ่มต้นจาก สยามพารากอน ต้องเริ่มประมาณ5โมงกว่าๆ แบบเค้าเพิ่งเปิดไฟเลย เป็นการทำเวลา
 
2.นั่งรถไฟฟ้าไปลงชิดลม เดินย้อนมาทาง เพนนินซูล่า …อันนี้เป็นประจำทุกปี ว่าถ้าจะถ่ายรูปต้องไปแถวนี้ เค้าตกแต่งไฟเป็นรูปโน่นนี่ได้สวยสุดเลย (เราชอบสุดนะ ถ่ายที่นี่มาตั้งแต่จำความได้อ่ะ)
 
3.แวะที่ โรงแรมคอนราด สถานีนานา ได้ข่าวว่าปีนี้ต้นคริสมาสต์ที่นี่ HIP มั่กๆ
 
4.กลับมาที่ เอ็มโพเรี่ยม  คงไม่ต้องใช้เวลาที่นี่มากนัก เพราะต่างคนก็ต่างเคยไปกันหมดแล้ว มันก็คล้ายๆกันทุกๆปี
 
5.เลี้ยวเข้าทองหล่อแวะ..J-AVENUE มีต้นคริสต์มาสแฝด ที่เค้าบอกว่าพลาดไม่ได้
 
6.ที่สุดท้าย และที่พิเศษสุด..ทุละซอยทองหล่อออกมาที่เพชรบุรี เลี้ยวเข้า โรงแรมอมารี เอเทรี่ยม ต้นคริสต์มาสที่นี่พิเศษสุดในรอบปีเพราะเป็น "ต้นคริสต์มาสช็อคโกแลต" โอว..พระเจ้าจอร์จ..มันยอดมาก ถ่ายรูปเสร็จก็คงอิ่มกันพอดี..แว๊กก..ไม่ช่าย!! เอิ๊กกๆๆ
 
แล้วก็มีอีกที่นีง คือ โรงแรมปาร์คนายเลิศ เค้าว่าเป็นต้นคริสต์มาสผ้าไหม..ไฮโซสุดๆ อันนี้อยู่นอกโปรแกรม แต่ใครอยากแวะไปดูก็เชิญนะจ๊ะ ได้ข่าวว่าผ้าไหมที่ว่านี่เค้าขายด้วยหล่ะ…
 
อย่าลืมแวะไปดูรูป Photo Trip เรากะแนน ได้ที่Albumน๊า
ไอ้ทริปที่ร่ายมาข้างบนเนี่ย…ถ้าได้ไปก็คงได้เห็นรูปกันเร็วๆนี้ อิอิอิ
ขอบคุณที่แวะเข้ามา แล้วเจอกันจ้า…
 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

2 Responses to Christmas is coming to town…

  1. Unknown says:

    น้องจ๋า พี่ขอแก้ไขข้อมูลข้อ 3 นะโรงแรม Conrad อยู่บนถนนวิทยุจ้ะ ลง BTS สถานีเพลินจิตะ แล้วต้องนั่งรถ BTS ต่อไปที่โรงแรมอีกทอดหนึ่ง หรือจะเดินก้อไม่ว่ากัน อากาศเย็นสบาย น่าเดิน…

  2. Uratcha says:

    โหยยย……..ไม่มีชวนนนน ร้ายกาจๆ…เหนื่อยนะเนี่ย กินเนี่ย กินเหนื่อย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s